Cấu tạo Sàn gỗ Công nghiệp

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ THÀNH SÀN GỖ:

1. LỚP PHỦ BỀ MẶT OXIT NHÔM – KHẢ NĂNG CHỐNG TRẦY XƯỚC (AC)

– Tác dụng: bảo vệ lớp phim vân gỗ, ổn định  bề mặt, vững chắc, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn. Và mối mọt, chống lại các tác dụng của hoá chất và dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng.
 
– Cấu tạo: Melamine resins được kết hợp với những sợi thủy tinh. Và được sản xuất bởi những chiếc máy ép có công suất lớn, được ép ở nhiệt độ cao.
 
– Ký hiệu: Ký hiệu AC 1-2-3-4-5-6 chính là thể hiện độ chống trầy xước của bề mặt sàn gỗ
 
– Ứng dụng: AC1 là khả năng chống trầy xước thấp nhất, AC6 là cao nhất. Hiện nay AC3 chủ yếu cho sàn gỗ giá rẻ. AC 4 cho sàn gỗ trung bình và khá AC 5 cho sàn cao cấp. Với sàn AC 5-6 do độ chống trầy cao nên bề mặt sàn trơ, cứng và bị giòn giống như gạch men.
 

2. LỚP MELAMINE TẠO VÂN GỖ –  CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

– Tác dụng: là lớp giấy trang trí được in nhiều hoa văn, họa tiết đa dạng. Làm cho sàn gỗ đẹp hơn và giống với sàn gỗ tự nhiên hơn.
 
– Cấu tạo: Thành phần cấu tạo nên lớp là giấy Craff được in hoa văn, sau đó được phủ bằng keo nhựa Melamine (đây là loại nhựa dùng để sản xuất bát đĩa nên không độc hại).
 
– Ký hiệu: còn được gọi là giấy Melamin hoặc giấy Min.
 
– Ứng dụng: Tạo màu sắc, tạo vân cho sàn gỗ. Giúp sàn gỗ có hình ảnh bề mặt giống các loại vật liệu như bê tông, các loại gỗ tự nhiên, đá tự nhiên….

Nhưng đây không phải là yếu tố để đánh giá sàn gỗ đẹp hay không.

3. LỚP CỐT GỖ – CẤU TẠO SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Tác dụng: Sàn gỗ có chất lượng hay không là do phần lớn lớp cốt này quyết định. Vì sàn chịu tác động lực lớn lại còn ở nơi ẩm thấp nên lớp cốt này sẽ quyết định tới chất lượng và độ bền của sàn gỗ. Hiện nay có 4 loại cốt của sàn gỗ công nghiệp 12mm như sau:

1. Cốt MDF (tỷ trọng 760-800 kg/m3) đây là loại cốt giá thành rẻ, chất lượng thấp nhất, khả năng chống ẩm kém, khả năng chịu lực thấp, lực liên kết thấp nên hèm khoá yếu. Thường để sản xuất hàng giá rẻ.

2. Cốt MDF chống ẩm – Cốt MDF HMR (tỷ trọng 780-830 kg/m3) thông số tương tự loại cốt MDF tuy nhiên khả năng chống ẩm tốt hơn. Thường để sản xuất sàn trung bình.

3. Cốt HDF (tỷ trọng 840-1000 kg/m3) Đây là loại cốt chủ yếu để sản xuất hàng sàn gỗ loại tốt nhờ khả năng chịu lực tốt, lực liên kết tốt, hèm khoá khoẻ.

4. Cốt HDF HMR (tỷ trọng 840-1000 kg/m3) Đây là loại cốt chủ yếu để sản xuất hàng sàn gỗ loại cao cấp nhờ khả năng chịu lực tốt, lực liên kết tốt, hèm khoá khoẻ và khả năng chống ẩm cao.

 

4. LỚP CỐT GỖ MDF

CẤU TẠO: 1. Gỗ MDF ( ván bột sợi tỷ trọng trung bình ) khối lượng riêng 760-800kg/m3 (đối với độ dày 12mm).

2. Tên tiếng Anh: MDF (Medium Density Fibreboard).

3. MDF là sản phẩm gỗ nhân tạo được sản xuất từ quá trình nghiền mịn các loại gỗ tự nhiên thành các bột sợi gỗ sau đó được làm mềm bằng cơ học rồi trộn lẫn với keo. Các sợi gỗ sau khi kết dính được định hình bằng khuôn và đưa vào ép nhiệt để tạo thành chất liệu gỗ mới có tỷ trọng trung bình và tính chất cơ lý tăng lên. Có hai loại MDF thường và MDF chống ẩm với màu xanh đặc trưng.

4. Kích thước: 1.220×2.440, 1260*2480, 1680*2440 độ dầy từ 3- 25mm.

5. Ưu điểm: giá thành rẻ.

6. Nhược điểm: Khả năng chịu nước ,chịu môi trường có độ ẩm cao kém.cách nhiệt ,cách âm kém.

7. Ứng dụng : sử dụng làm đồ nội thất gia đình và văn phòng.Cấu tạo sàn gỗ MDF và HDF

5. LỚP CỐT GỖ HDF

VÁN HDF ( High Density Fiberboard ) ván bột sợi tỷ trọng cao, Khối lượng riêng 840-1000kg/m3 (đối với tấm 12mm).

1. Cấu tạo: lõi gỗ tự nhiên có đường kính 4 cm trở lên, sau khi được bỏ vỏ được băm thành dăm, sau đó nghiền xoa để lọc lấy sợi Xenlulo, sau đó được trộn với keo, phụ gia và ép ở áp lực cao, nhiệt độ cao thành tấm.

2. Tên tiếng Anh: HDF (High Density Fibreboard). 3. Ưu điểm: độ cứng cao, tính ổn định của tấm gỗ cao, không cong vênh nứt nẻ như gỗ tự nhiên (gỗ tự nhiên có khối lượng riêng 640-700 kg/m3).

4. Nhược điểm: chi phí đầu tư sản xuất cao (tối thiểu 700 tỷ), chọn lọc NVL đầu vào cao.

086 23 16 889
090 65 62 689
Z Chat Zalo
https://sangoroyal.vn/

SÀN ĐẸP - NHÀ SANG - KHÔNG GIAN ĐẲNG CẤP

Hotline 086 23 16 889 / 090 65 62 689